Quy trình khám chữa bệnh

Nhằm giúp cho người bệnh có thể đến thăm khám và điều trị bệnh được thuận tiện tránh khỏi sự bỡ ngỡ, phòng khám Thủ Đô xin cung cấp những thông tin về quy trình khám chữa bệnh chi tiết dưới đây. Bạn đọc có thể tham khảo để nắm rõ thông tin và chuẩn bị được những giấy tờ cần thiết. Đảm bảo cho quá trình khám chữa bệnh được nhanh chóng và  thuận lợi nhất.

Những lưu ý trước khi thăm khám bệnh

  • Người bệnh có thể đặt lịch thăm khám trước trên trang web của chúng tôi. Để được hướng dẫn chi tiết hãy tham khảo bài viết trong phần hướng dẫn đặt lịch khám. 
  • Nếu đã đặt lịch khám thành công, người bệnh sẽ được cung cấp 1 mã số khám bệnh. Vui lòng đọc mã số này khi đến khám để được ưu tiên, không cần phải lấy lại số. Tránh mất công phải chờ đợi lâu.
  • Chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết như chứng minh thư (căn cước công dân) hoặc bằng lái xe. Đây là những giấy tờ cần thiết để hoàn thành thủ tục thăm khám. 
  • Mang theo các loại thẻ hoặc phiếu ưu đãi (nếu có). Có các phiếu này người bệnh có thể nhận được ưu đãi, giúp tiết kiệm được chi phí khi thăm khám bệnh.

Quy trình khám chữa bệnh

Tại phòng khám Đa khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc, khi đến khám chữa bệnh người bệnh cần tuân thủ quy trình khám chữa như sau:

Bước 1: Điền thông tin cá nhân vào phiếu khám chữa bệnh.

Tại quầy tiếp đón nhân viên y tế sẽ hướng dẫn người bệnh lấy số thứ tự khi chưa có mã khám đăng ký trước. Hướng dẫn mua sổ khám bệnh và điền những thông tin cần thiết vào phiếu đăng ký khám chữa bệnh.

Bước 2: Lập hồ sơ khám

Nhân viên y tế lập hồ sơ khám và hướng dẫn người bệnh đóng tiền tại quầy theo quy định. Hướng dẫn người bệnh đến phòng khám nộp sổ khám bệnh và chờ tới lượt khám.

Bước 3: Khám bệnh

Gọi tên người bệnh theo số thứ tự ưu tiên vào phòng khám bệnh. Tại đây điều dưỡng sẽ tiến hành lấy dấu sinh hiệu cho người bệnh. Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám bệnh. 

Quá trình thăm khám sẽ tuân thủ theo quy trình từ khám lâm sàng cho đến thăm khám cụ thể. Đồng thời yêu cầu người bệnh thực hiện những xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán bệnh được chính xác nhất.

Bước 4: Bác sĩ đưa ra kết quả khám và chỉ định cần thiết

Sau khi có kết quả thăm khám, tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người bệnh mà bác sĩ sẽ có những chỉ định cụ thể.

Trường hợp bệnh nhẹ không cần nằm viện sẽ được chỉ định dùng thuốc và cho người bệnh ra về. Bác sĩ cấp đơn thuốc và hướng dẫn cho người bệnh cách dùng, thời gian dùng thuốc. Hẹn lịch tái khám (nếu có).

Trường hợp bệnh cần được điều trị, người bệnh sẽ được chỉ định thực hiện cận lâm sàng. Nhân viên y tế hướng dẫn người bệnh đến nơi thực hiện cận lâm sàng. Sau đó đem kết quả về lại phòng khám để bác sĩ xem xét và chỉ định bước điều trị tiếp theo. Trường hợp cần điều trị bằng thuốc sẽ cấp đơn thuốc. Trường hợp cần điều trị ngoại khoa thì sẽ tư vấn và  hướng dẫn cụ thể cho người bệnh về phương pháp điều trị. 

Bước 5: Thanh toán

Sau khi kết thúc thăm khám bệnh, người bệnh được hướng dẫn đến quầy phát thuốc để lấy thuốc. Sau đó thanh toán tiền khám bệnh, xét nghiệm, tiền thuốc tại quầy thanh toán.

Bước 6: Kết thúc quy trình khám chữa bệnh

Bác sĩ hoàn thành thăm khám, đóng hồ sơ cho người bệnh. Người bệnh kiểm tra, nhận lại đầy đủ giấy tờ cần thiết, thuốc thang khi ra về.

Trên đây là quy trình khám chữa bệnh tại Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc mà người bệnh có thể tham khảo. Lưu ý đây là những thông tin cơ bản nhất, trong quá trình thăm khám bệnh trực tiếp có thể có một số thay đổi cho phù hợp với tình hình cụ thể. 

Ngoài ra để tìm hiểu thêm các thông tin về phòng khám, bạn đọc có thể xem tại các bảng tin và hệ thống quầy thông tin đặt tại sảnh phòng khám. Đồng thời có thể tham quan phòng khám với sự hỗ trợ của nhân viên y tế tại phòng khám.

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !